Tin Vip
28-04-23

I. Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập từ năm 1963, là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán.


Trụ sở ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank có quy mô hoạt động rộng khắp trên toàn quốc với hơn 500 chi nhánh và điểm giao dịch, cùng hệ thống ATM và POS đến tận các vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank còn phát triển mạnh ở các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, v.v.

Với uy tín và thương hiệu đã được khẳng định qua nhiều năm hoạt động, Vietcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng có sức ảnh hưởng nhất đến thị trường tài chính Việt Nam. Ngân hàng Vietcombank đã được trao nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, bao gồm giải thưởng Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam của tạp chí FinanceAsia trong năm 2020, giải thưởng Top 50 thương hiệu mạnh Việt Nam của Vietnam Report trong năm 2021, …v.v.

II. Khái niệm về lãi suất ngân hàng

Khái niệm về lãi suất ngân hàng

Lãi suất ngân hàng là một khoản phí mà ngân hàng trả cho khách hàng khi họ gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm. Đồng thời, lãi suất cũng là khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi vay tiền từ ngân hàng. Lãi suất được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm và được áp dụng cho một khoản tiền cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.


Khái niệm về lãi suất

Lãi suất của ngân hàng thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ rủi ro, nhu cầu vay tiền của khách hàng, tình hình kinh tế chung và lãi suất thị trường. Nó có thể thay đổi theo thời gian và được quy định bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. >>xem tiếp thông tin lãi suất tại đây<< 

Hoặc xem tin tức về Vietcombank tại https://vnexpress.net/chu-de/vietcombank-1602